Một Vài Thông Tin Bổ Ích Về Chương Trình Định Cư Mỹ Theo Chuẩn Doanh Nhân

NHẬP TỊCH MỸ THEO EB5 LÀ GÌ?

Năm 1990, Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp hữu dụng cho nền kinh tế Hoa Kỳ và phát triển ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Số tiền đầu tư đòi hỏi của chương trình là 1 triệu đô-la Mỹ, và số tiền này đã giảm xuống còn 500.000 đô-la Mỹ nếu được đầu tư vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA). Hằng năm, có 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú Mỹ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng VISA DAU TU MY theo chường trình EB5 là qua Regional Center.

Xem thêm các thông tin về: NHẬN VISA ĐẦU TƯ MỸ DIỆN DOANH NHÂN

Một vài quy tắc hữu ích về chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân

– Cả gia đình nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh.

– Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ

Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động buôn bán ở bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ.

– Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi:

* Học không lấy phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.

* Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

* Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.

* Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.

* Cơ chế lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.

– Thời gian xét duyệt nhanh

So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình định cư mỹ EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để thu được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện).

– Ra vào Mỹ không cần Visa

Người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 đất nước trên toàn thế giới kể từ khi chiếm được Thẻ xanh có điều kiện.

– Chương trình Định cư Mỹ EB5 là chương trình đòi hỏi cung ứng ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện giờ (92%)

– Bảo lãnh gia đình

Người nằm trong chương trình EB5 đầu tư định cư Mỹ có thể bảo lãnh đi Mỹ cho cả gia đình sum họp ngay khi có Thẻ Xanh.

– Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm buôn bán .

– Không đòi hỏi trực tiếp điều hành bán buôn

Nhà đầu tư không cần bán buôn hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.

Xem thêm nhiều hội thảo về đầu tư EB5: http://ibid.vn/dinh-cu-my/hoi-thao/

Chương trình EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tò mò và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự trợ giúp và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Họ tên: IBID.vn

Địa chỉ: Lầu 5, Toà nhà Master 155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM

Điện thoại: 0838222102